MDP: CÔNG NGHỆ MANG ĐẾN NHIỀU LỢI ÍCH CHO NHÀ THẦU

0934 930 955
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PNF
0934 930 955
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PNF
Hỗ trợ trực tuyến
0934 930 955
 • Mr. Mạnh Trường (Thực phẩm, đóng gói thực phẩm) Mr. Mạnh Trường (Thực phẩm, đóng gói thực phẩm)Mr. Mạnh Trường (Thực phẩm, đóng gói thực phẩm)
 • 0906764955
 • sales01@pnfco.vn
 • Mr. Vinh Anh ( chế biến cao su, khay định hình, bao bì, chế biến gỗ, sấy chân không) Mr. Vinh Anh ( chế biến cao su, khay định hình, bao bì, chế biến gỗ, sấy chân không)Mr. Vinh Anh ( chế biến cao su, khay định hình, bao bì, chế biến gỗ, sấy chân không)
 • 0934076955
 • sales@pnfco.vn
 • Ms. Hiền Huỳnh (chân không y tế) Ms. Hiền Huỳnh (chân không y tế)Ms. Hiền Huỳnh (chân không y tế)
 • 0909490955
 • hienhuynh@pnfco.vn
 • Mr. Phong Nguyễn Mr. Phong NguyễnMr. Phong Nguyễn
 • 0934 930 955
 • phongnguyen@pnfco.vn
Đối tác - khách hàng
MDP: CÔNG NGHỆ MANG ĐẾN NHIỀU LỢI ÍCH CHO NHÀ THẦU
Ngày đăng: 1 tuần

Công nghệ MDP mang đến 3 lợi ích cho nhà thầu: Tăng năng suất, chất lượng lu đồng nhất và giảm thiểu chi phí.
 

Hình ảnh tại hội thảo “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trên các thiết bị thi công trong xây dựng công trình giao thông”

 

Công nghệ MDP (đo độ đầm lèn tích hợp sẵn trên xe lu rung CAT CS54B-Machine Drive Power) mang đến 3 lợi ích chính cho nhà thầu: Tăng năng suất, chất lượng lu đồng nhất và giảm thiểu chi phí tối đa.

 
Công nghệ MDP: Biến cơn ác mộng thành giấc mơ đẹp?
 

George Nathanailidis của công ty TENA SA ― một trong những công ty xây dựng lớn nhất phía Bắc Hi Lạp đang phải đối mặt với một nhiệm vụ hết sức khó khăn: Lu phẳng mặt bằng cho một công trình xây dựng trên nền một đầm lầy phía bắc Hi Lạp, chiều rộng 18m và chiều dài 364m với bề mặt hiện tại dầy 20cm.

Nhiệm vụ của họ là phải đầm sao cho chiều dày bề mặt giảm còn 15cm, lượng công việc nhiều như vậy mới chỉ là một phần của thử thách. “Chúng tôi phải làm việc trên đất sét pha cát.” Đội trưởng đội thi công công trình cho biết. Đạt được độ đầm lèn đồng nhất nhưng vẫn phải đảm bảo độ chặt của vật liệu dường như là một thử thách lớn nhất mà đội này từng thi công.

Tuy nhiên, George và các cộng sự, đã biến cơn ác mộng này thành một giấc mơ đẹp nhờ áp dụng công nghệ đo độ đầm lèn tích hợp sẵn trên xe lu ― gọi tắt là công nghệ MDP (Machine Drive Power). “Công nghệ MDP đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và chi phí một cách đáng kể,” một quan chức cao cấp của công ty cho biết. Công nghệ MDP chứng tỏ độ tin cậy rất cao khi xử lí vật liệu dạng rời. Trong khi các công nghệ khác không thể cho độ chặt đồng nhất thì MDP giúp đạt được độ chặt mong muốn với số lần lu giảm đi rất nhiều.

MDP đã tạo ra một thay đổi lớn trong công nghệ đo độ đầm lèn. Thay vì tìm tòi những tiến bộ trong công nghệ lu, MDP đo lực cản lăn của vật liệu. Lực cản lăn thể hiện chính xác độ cứng và và khả năng chịu lực của đất. Có thể tóm tắt lợi ích lớn nhất của công nghệ này chỉ trong một từ: Sự đồng nhất.

Việc kiểm tra độ chặt vật liệu theo phương pháp truyền thống chỉ giúp kiểm tra ngẫu nhiên 1% tổng số vật liệu được xử lí ― điều này có nghĩa là sự đồng nhất trong độ chặt vật liệu không được đảm bảo.

Trong khi đó, những máy lu có tích hợp công nghệ MDP được trang bị một thiết bị đo lực cản lăn của vật liệu, giúp người lái xe biết được khi nào đạt tới độ đầm lèn mong muốn và chuyển sang lu khu vực khác. Hãy tưởng tượng một cách đơn giản: bạn đang đẩy một xe goòng chở đất đi qua một đoạn đường rải bê tông, sau đó đi qua một đoạn đường đất gồ ghề, đất mềm và xốp. Rõ ràng khi đi qua đường bê tông, chúng ta đi nhanh hơn, tốn ít sức lực hơn khi đi trên đường đất. Lí do là vì đường bê tông rắn chắc hơn, có khả năng chịu tải tốt hơn. Còn đường đất mềm hơn, xốp hơn vì thế mà lực cản lăn sẽ cao hơn nên ta phải tốn thêm sức lực để thắng được lực cản lăn đấy. Bằng việc đo lực cản lăn này, MDP giúp công tác lu lèn đạt hiệu quả cao trên mọi loại vật liệu ― kết dính và không kết dính, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 
Thực tế ở Việt Nam
 

Tại Việt Nam hiện nay, tiến độ và chất lượng thi công đường đang là vấn đề “nóng”. Tuy nhiên, điều này đã được phần nào giải quyết với sự xuất hiện của xe lu rung CAT CS54B do Phú Thai Cat cung cấp, tích hợp công nghệ MDP.

Tại cuộc hội thảo “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trên các thiết bị thi công trong xây dựng công trình giao thông” tổ chức ngày 29/8 tại Viện khoa học và công nghệ GTVT, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bộ phận Máy Công trình của Cty Phú Thái Cat đã giới thiệu công nghệ MDP (Machine Drive Power) là công nghệ mới, ứng dụng duy nhất trên xe lu rung của CAT thông qua lực cản lăn để biết độ đầm chặt của vật liệu.

“Công nghệ mới này sẽ mang lại 3 lợi ích chính cho nhà thầu là: Tăng năng suất, chất lượng lu đồng nhất và giảm thiểu chi phí tối đa”, ông Tuấn khẳng định.

Ông Tuấn cho biết, để lu đạt được độ đầm lèn đồng nhất và vẫn phải đảm bảo độ chặt của vật liệu là một thách thức lớn từ trước đến nay cho những công trình sử dụng máy lu truyền thống.

 

 

Thì nay, máy lu rung CAT CS54B chính là đáp án. Ngay cả trên vật liệu dạng rời và vật liệu kết dính thì công nghệ này cũng cho kết quả rất khả quan. Đó chính là đột phá mới trong công nghệ làm đường trên thế giới hiện nay và công nghệ hiện đại ấy hôm nay đã có mặt tại Việt Nam. Đại diện này cũng tiết lộ thêm, Phu Thai Cat đang cung cấp các đơn hàng lớn và tiếp tục nhập xe lu CAT CS54B để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng trong thời điểm các công trình giao thông đang nở rộ hiện nay.

Nhiều chuyên gia cầu đường từ khắp nơi đã được thực nghiệm trên công trường tại Đà Nẵng và Pháp Vân-Cầu Giẽ (Hà Nội). Buổi thực nghiệm hiện trường với yêu cầu đạt độ đầm lèn K98 trên nền đường tiêu chuẩn, áp dụng 2 phương thức lu: Sử dụng xe lu thông thường (với người vận hành có kinh nghiệm) – phương án truyền thống và sử dụng xe lu CAT CS54B tích hợp công nghệ MDP (với người vận hành chưa có kinh nghiệm). Kết quả thí nghiệm hiện trường cho thấy, với cùng điều kiện thi công, công nghệ MDP đã giúp xe lu CAT tiết kiệm khoảng 25% thời gian thi công so với phương pháp truyền thống. Thêm vào đó, công nghệ MDP giúp kiểm soát độ đồng nhất của chất lượng mặt đường, điều này sẽ giúp giảm thiểu công tác bảo hành công trình, góp phần tăng uy tín cho nhà thầu.

 

Xe lu rung CAT CS54B do Phú Thai Cat cung cấp, tích hợp công nghệ MDP lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, xe lu CAT còn được gắn thiết bị Product Link, giúp giám sát và quản lí tình trạng máy từ xa một cách hiệu quả. Bảo hành 2 năm/4000 giờ cũng là một trong những giá trị vượt trội mà xe lu rung CAT CS54B mang lại cho các khách hàng.

Chia sẻ:
Zalo
Hotline